NHỮNG MÓN ĂN TRỊ BỆNH NỔI MỀ ĐAY

Tình trạng nổi mẩn đỏ trên da, ngứa ngáy, buồn bực, khó chịu .... là những biểu hiện thường thấy ở bệnh nhân mề đay. Để điều trị căn bệnh này một cách hiệu quả nhất, ngoài việc sử dụng các nhóm thuốc đặc trị, thì người bệnh cũng cần có những giải pháp kết hợp để thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh chóng hơn. Trong đó, chế độ ăn uống với những món ăn bổ dưỡng được cho là giải pháp có thể đáp ứng được điều này. Hãy cùng tham khảo một số món ăn dưới đây để áp dụng khi không may mắc phải bệnh lý mề đay mẩn ngứa.

Món cháo hạt sen 


Đây là một món ăn giàu dinh dưỡng lại có khả năng giúp tăng sức đề kháng và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Đối với những bệnh nhân mề đay mẩn ngứa, khi sử dụng món ăn này sẽ nhanh chóng cải thiện được những cơn ngứa khó chịu, cũng như những nốt sẩn phù cũng sớm biến mất. xem thêm thực phẩm cho bệnh mề đay

Để nấu món món cháo này, các bạn nên kết hợp cùng với vị thuốc chi tử để tăng thêm hiệu quả khi sử dụng. Chỉ cần với khoảng 30g hạt sen, 100g gạo tẻ và 10g chi tử là các bạn đã có đầy đủ những nguyên liệu cần thiết để thực hiện món ăn này.


Đầu tiên, các bạn cho hạt sen ngâm vào nước ấm khoảng 2 - 3 tiếng. Riêng vị thuốc chi tử đem sắc kỹ và chắt lấy phần nước thuốc. Sau đó cho gạo và hạt sen vào nồi, cho nước thuốc chi tử vào và nấu thành cháo. Khi cháo chín thì nêm các gia vị cho vừa ăn, mỗi ngày nên ăn 2 - 3 lần trong ngày.

Món cháo tim lợn - mướp đắng


Các nguyên liệu chính cần chuẩn bị cho món ăn này bao gồm: 1 quả tim lợn, 1 quả mướp đắng, 100g gạo tẻ, các thứ gia vị cần thiết.

Trước hết, các bạn rửa sạch mướp đắng và thái thành những lát mỏng. Tim lợn đem rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn. Sau đó, chúng ta sẽ cho gạo cùng với tim lợn vào trong nồi, và đổ nước hầm thành cháo. Đến khi cháo chín kỹ thì cho mướp đắng vào để đun tiếp, khi chín mướp đắng thì bắc cháo ra và nêm gia vị vừa ăn.

Món cháo thịt lợn - sài hồ


Với món ăn này, nguyên liệu bao gồm: 50g thịt thăn lợn, 100g gạo tẻ, 20g sài hồ. Đầu tiên, mọi người hãy lấy vị thuốc sài hồ đem sắc để lấy nước, bỏ bã. Sau đó dùng nước thuốc này để nấu cháo. Khi cháo chín thì thái thịt thành những miếng vừa ăn và cho vào trong nồi cháo, thêm gia vị cho vừa miệng là bắc ra và ăn nóng.

Cháo đậu xanh - rau má 


Khi bị mề đay mẩn ngứa mà muốn sử dụng món cháo đậu xanh rau má này, mọi người cần có những nguyên liệu cần thiết đó là đậu xanh 40g, 1 nắm rau má, 100g gạo tẻ, và các gia vị.

Đậu xanh đem xay cả vỏ, gạo đãi sạch, sau đó cho hai nguyên liệu này vào nồi, đổ nước và hầm thành cháo. Khi cháo chín thì thả rau má đã được rửa sạch và cắt ngắn vào, nêm gia vị cho vừa ăn. Có thể ăn nhiều lần trong ngày. Bởi đây là món ăn đã được chứng minh có khả năng nhuận huyết, giải độc và kháng viêm rất hiệu quả, vì vậy mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

>>> khi mang thai bị 2 bệnh viêm đường hô hấp và bệnh mề đay

Với những món ăn mà chúng tôi giới thiệu trên đây, hi vọng sẽ là những tham khảo hữu ích cho bệnh nhân mề đay. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công để thúc đẩy quá trình điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét