NHỮNG THÓI QUEN TỐT ĐỂ CƠ THỂ KHÔNG BỊ ĐAU DẠ DÀY

Nếu không muốn phải sống chung cả đời cùng chứng bệnh đau dạ dày phiền phức cùng những triệu chứng khó chịu mà chúng mang đến. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc, các bạn hay ghi nhớ và hình thành cho mình những thói quen dưới đây -  Chắc chắn bệnh đau dạ dày sẽ không có cơ hội để “tìm gặp” và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn!

1. Duy trì việc vận động nhẹ nhàng


Việc vận động, luyện tập các bài tập nhẹ nhàng không chỉ giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể mà nó còn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra được thuận lợi. Đặc biệt, việc vận động nhẹ nhàng thường xuyên sẽ giúp chuyển hóa các chất béo thành nhiệt lượng. 

Theo như khuyến cáo của những người có chuyên môn thì mọi người nên vận động nhẹ nhàng vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều tối. Mọi người có thể tập yoga, đi bơi, đi bộ, đạp xe đạp... trong thời gian từ 40 - 40 phút. Sau đó khoảng 1 tiếng thì mới bắt đâu bữa ăn. Tuyệt đối mọi người không được vừa ăn vừa vận động hoặc vận động sau khi ăn. 


2. Nên ăn canh trong bữa ăn


Có nhiều người không thích ăn món canh trong các bữa ăn. Tuy nhiên thực tế thói quen sử dụng món canh lại có rất nhiều tác dụng. Nó không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà nó còn là một giải pháp giúp “làm sạch” vùng khoang miệng, thực quản, ruột và dạ dày. Nước canh cũng giống như một chất “bôi trơn” để các thức ăn đưa vào dạ dày một cách dễ dàng hơn. Chúng giúp làm mềm các thức ăn cứng - khô, từ đó giúp giảm áp lực co bóp cho thành dạ dày. 

Ngoài ăn canh trong bữa ăn thì tích cực uống nước trong ngày cũng là một thói quen tốt để hạn chế được bệnh đau dạ dày, đặc biệt nó sẽ giúp làm loãng và trung hòa lượng dịch vị axit dư thừa có trong dạ dày, giảm bớt được tình trạng ợ chua, ợ nóng lên vùng họng.

3. Sử dụng nhiều hoa quả, rau củ


Chúng ta đều biết rằng các loại rau củ, hoa quả thường có chứa một lượng lớn các vitamin và khoáng chất. Đặc biệt đây là nhóm thực phẩm có rất nhiều công dụng đối với hệ tiêu hóa của con người. Không chỉ giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi, giúp nhuận tràng, chống táo bón tốt. Mà việc sử dụng nhiều rau củ, hoa quả cũng sẽ giúp trung hòa axit trong dạ dày để chúng không thể tác động gây viêm loét niêm mạc dạ dày được. Bên cạn đó chúng cũng giúp giải quyết được tình đầy hơi chướng bụng ở một số người có cơ địa nhạy cảm. Vì vậy hình thành thói quen sử dụng các loại thực phẩm này sẽ là giải pháp hiệu quả để các bạn bảo vệ dạ dày của mình một cách tốt nhất.

4. Không sử dụng các thực phẩm các chất kích thích 


Sử dụng các chất kích thích như uống rượu, uống bia, hút thuốc lá.... vốn là những sở thích, thói quen khó bỏ của rất nhiều người, nhất là với “cánh đàn ông”. Tuy nhiên đây chính là những yếu tố có nguy cơ gây tác động trực tiếp khiến dạ dày bị viêm nhiễm và khởi phát bệnh đau dạ dày. Vì vậy hãy từ bỏ chúng, hình thành một thói quen sinh hoạt điều độ, nói không với tất cả những thực phẩm có nguy cơ gây nên căn bệnh khó chữa này.

Có thể nói rằng, thói quen của con người là những việc duy trì, thực hiện kiên trì sẽ hình thành nên. Vì vậy để phòng tránh được căn bệnh dạ dày này thì việc xây dựng những thói quen sinh hoạt hợp lý dù có khó khăn đến mấy chúng ta cũng đều nên cố gắng thực hiện đúng không mọi người. Khi đã có một lối sống lành mạnh, nghỉ ngơi, làm việc hợp lý chắc chắn đau dạ dày sẽ không còn cơ hội để xuất hiện. Chúc các bạn sẽ chính là những người tự bảo lấy sức khỏe của chính mình.


LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét