Những dấu hiệu cho thấy dạ dày của bạn đang “gặp vấn đề”

Trong cơ thể của chúng ta, dạ dày là bộ phận giữ vai trò vô cùng quan trọng. Bởi đây là nơi thực hiện nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn để cung cấp những chất dinh dưỡng cho cơ thể và sau đó loại bỏ những chất cặn bã ra ngoài. Khi dạ dày không may gặp phải bất cứ một vấn đề nào thì rất có thể nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính chúng ta. Do vậy, bất cứ ai cũng vậy, trong cuộc sống không nên chủ quan, hay chú ý quan sát để nhận diện những dấu hiệu  “lạ” về sức khỏe trên cơ thể mà trong đó dạ dày là một bộ phận không thể bỏ qua. 

Nếu nhận thấy mình có những dấu hiệu như dưới đây thì các bạn cần nghĩ ngay đến việc mình đã gặp vấn biểu hiện bệnh dạ dày. Hãy nhanh chóng đi khám để biết chính xác bệnh lý mình mắc phải và lựa chọn biện pháp chữa trị phù hợp.


Thường xuyên bị đau bụng


Đây có lẽ chính là dấu hiệu đặc trưng nhất chứng minh dạ dày của bạn đang “trục trặc”. Tuy nhiên với mỗi người thường sẽ có những biểu hiện đau khác nhau về mức độ cơn đau, thời điểm đau… Đôi khi người bệnh còn cảm thấy những cơn đau cũng có thể đau lan lên trên cả vùng ngực. Kèm theo đó là cảm giác đau tức, căng cứng nơi vùng bụng. 

 Thường xuyên bị đau bụng

Cơ thể mệt mỏi, chán ăn, cơ thể sút cân


Khi dạ dày và vùng bụng xuất hiện những cơn đau, điều này sẽ khiến cho việc ăn uống của người bệnh bị ảnh hưởng theo. Lúc đó, những cơn đau làm cho cơ thể chúng ta luôn mệt mỏi, vì vậy mà dù ăn bất cứ món gì cũng không cảm thấy ngon miệng, thậm chí lâu dần còn mất đi cảm giác muốn ăn. Kéo dài tình trạng này, cơ thể các bạn sẽ bị suy nhược và thiết chất dinh dưỡng nghiêm trọng. 
Chướng bụng – đầy hơi


Khi dạ dày của các bạn “có vấn đề” thì đây cũng là một trong những dấu hiệu thường thấy. Bệnh nhân luôn có cảm giác ăn không tiêu, bụng đầy hơi rất ấm ách và khó chịu. 

Ợ nóng, ợ chua, ợ hơi lên khoang miệng


Nếu khi các bạn cảm thấy trong miệng, họng của mình có cảm giác nóng rát bởi các hơi chua – nóng thì đó chính là do dịch vị axit trong dạ dày của bạn đang bị dư thừa và bị đẩy ngược lên qua ống thực quản, gây những khó chịu cho cổ và miệng của bạn. 

Buồn nôn, đắng miệng


Đi kèm với tình trạng ợ hơi, ợ chua, ợ nóng như phân tích ở trên thì người bệnh cũng sẽ thấy có cảm giác buồn nôn, vướng víu nơi cổ họng. Cảm giác như có một vật gì đó mắc lại ở cổ và chỉ muốn nôn được ra cho nhẹ nhõm. Đôi khi bệnh nhân cũng sẽ thấy có cảm giác đắng miệng. 

Trên đây là những dấu hiệu điển hình và cơ bản nhất mà các bạn có thể bắt gặp khi dạ dày gặp vấn đề về sức khỏe. Thực tế có thể có những dấu hiệu khác, tuy nhiên chỉ cần với những biểu hiện này các bạn cũng đã nên đi khám ngay để xác định được chính xác bệnh lý cũng như mức độ mà mình đang gặp phải. Qua đó sớm có biện pháp để khắc phục tốt nhất. 

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét