Thuốc đông y – giải pháp tốt nhất điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Chắc chắn khi mà phải gánh chịu những triệu chứng dai dẳng, khó chịu như đau ngực, khó thở, buồn nôn, đăng miệng… mà hội chứng trào ngược dạ dày thực quản gây nên thì bất cứ người bệnh nào cũng chỉ muốn nhanh chóng điều trị để “ đánh bay” được căn bệnh này. 

Thực trạng điều trị trào ngược dạ dày thực quản ở nước ta hiện nay


Hiện nay việc điều trị trào ngược dạ dày thực quản được đánh giá có rất nhiều giải pháp mà bệnh nhân có thể áp dụng. Hầu hết người bệnh đều lựa chọn hướng điều trị theo y học hiện đại với các loại thuốc tân dược đa dạng về chủng loại. Thuốc có thể được bào chế ở dạng viên uống, thuốc tiêm, nước truyền… Bên cạnh đó, các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị cũng rất phong phú. Tuy nhiên, qua thực tế sử dụng, người bệnh nhận thấy một vấn đề là các loại thuốc này mới chỉ dừng lại khả năng là giảm các triệu chứng chứ không hoàn toàn loại bỏ hết được bệnh. Đặc biệt sau một thời gian, khi có điều kiện thuận lợi thì các triệu chứng đó lại có cơ hội bùng phát trở lại với mức độ dai dẳng và phức tạp hơn rất nhiều. Ngoài ra, sử dụng những loại thuốc tân dược này cũng đồng nghĩa với việc bệnh nhân phải đối mặt với nguy cơ mắc thêm nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác do tác dụng phụ mà thuốc gây nên.

Chính vì vậy mà dù phương pháp điều trị thì nhiều nhưng lại chưa có một thuốc nào có thể điều trị dứt điểm được bệnh và tỷ lệ những người mắc căn bệnh này trong xã hội cũng ngày càng trở nên phổ biến trở thành một thách thức cho ngành y tế nước ta

Đông y – giải pháp khắc phục hiệu quả tốt nhất


Khác với quan niệm của y học hiện đại, Đông y cũng có những quan điểm riêng về hội chứng trào ngược dạ dày thực quản này. Chủ đạo nhất đó là nguyên tắc điều trị của Đông y sẽ đi vào điều trị từ gốc rễ của căn bệnh chứ không phải chỉ đi chữa trị phần ngọn là các triệu chứng của bệnh. Với những nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản như chức năng hệ tiêu hóa suy giảm, tress căng thẳng kéo dài gây bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày… trong quá trình điều trị sẽ dần loại bỏ từng yếu tố một để khi bệnh đã khỏi thì không còn cơ hội tái phát trở lại.

Hầu hết những bài thuốc đông y được vận dụng hiện nay đều có nguồn gốc từ các loại thảo dược thu hái trong tự nhiên. Vì vậy độ an toàn cho những người dùng được bảo đảm. Bên cạnh đó, đây cũng là cách điều trị có chi phí thấp nên sẽ rất phù hợp với mức sống của đại bộ phận người dân nước ta. 

Chúng tôi không phủ nhận những vai trò của y học hiện đại với những thành tựu đã được Thế giới ghi nhận. Tuy nhiên với những nguy cơ mà người bệnh có thể gặp phải từ tác dụng phụ mà các loại thuốc tân dược có thể gây nên thì mỗi người bệnh cần có sự cân nhắc kĩ lưỡng để có một lựa chọn đúng đắn nhất, qua đó sớm điều trị dứt điểm những phiền phức mà mình đang gánh chịu. 

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét