Buồn nôn có phải bị đau dạ dày ?

Hỏi:

Chào mọi người!

Em năm nay 25 tuổi, đang là nghiên cứu sinh ở Hàn Quốc. Em ở Việt Nam sang Hàn Quốc tính đến nay được gần 5 tháng, không hiểu có phải là do không hợp khí hậu hay đồ ăn (đồ ăn bên này họ nấu rất nhiều ớt nên khá khó ăn) hay không mà em cảm thấy khoảng hai tuần nay đường tiêu hóa của em có rất nhiều biểu hiện bất ổn. Cụ thể là bụng hay đau, chủ yếu là đau âm ỉ. Mà đặc biệt nhất là e còn có cảm giác buồn nôn, khó chịu ở vùng cổ họng. Thời điểm em buồn nôn nhiều là vào các buổi sáng, nhất là khi đánh răng. Kèm theo đó em cũng có thấy có cảm giác nóng rát ở họng và miệng đắng nữa. Không biết như vậy em có phải bị đau dạ dày đúng không mọi người. Ai có kinh nghiệm mấy vụ này giúp e được không? Em ở đất khách quê người nên chẳng biết hỏi ai được cả.

Trần Văn Hưng (NCS Đại học Postech - Hàn Quốc) 

Trả lời: 

Chào bạn Hưng.

Theo như những gì mà bạn chia sẻ ở trên thì có thể khẳng định đến 90% rằng bạn đã gặp phải một vấn đề về dạ dày. Tuy nhiên để chắc chắn rằng đó là tình trạng viêm loét hay đau dạ dày thông thường thì tốt nhất bạn cần đi khám để có kết quả cụ thể.

Bạn cũng cần biết rằng, những bệnh lý về dạ dày thường có diễn biến phức tạp, kéo dài dai dẳng không theo một quy luật nào. Các triệu chứng mà nó gây nên thường gây khó chịu mà đau đớn cho những ai mắc phải nó. Đồng thời nó cũng gây những ảnh hưởng nhất định đến sinh hoạt cũng như công việc thường ngày cho bệnh nhân. Tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu không sớm được khắc phục thì những vấn đề về dạ dày hoàn toàn có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng như  ung thư dạ dày hay xuất huyết dạ dày – chảy máu dạ dày… 
Tốt nhất bạn nên đi khám sớm để chữa trị, không nên kéo dài sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn sau này. 


LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét