Cách điều trị bệnh đau thượng vị bằng các bài thuốc đông y

Hiện nay có rất nhiều cách cũng như có rất nhiều phương pháp để nhằm điều trị bệnh đau thượng vị, một trong rất nhiều phương pháp đó phải nói đến cách chữa bệnh đau thượng vị bằng đông y. Đây là một trong rất nhiều phương pháp chữa bệnh được rất nhiều bệnh nhân hướng đến, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đọc và người bệnh những kiến thức cần thiết nhất về cách dùng các bài thuốc đông y nhằm chữa bệnh đau thượng vị mời các bạn cùng tìm hiểu.

Cách điều trị bệnh đau thượng vị bằng các bài thuốc đông y


Đông y được coi là một trong rất nhiều phương pháp chữa bệnh mang lại được rất nhiều hiệu quả cao, tất cả các căn bệnh sử dụng các bài thuốc đông y nhằm điều trị, chữa bệnh sẽ mang lại được rất nhiều kết quả tốt và an toàn. Hiện nay đông y đang được phát triển và lan truyền rộng dãi, các bài thuốc từ đông y là do các thế hệ trước đã nghiên cứu tìm hiểu và phát triển.

Việc sử dụng các bài thuốc đông y nhằm giải quyết chứng bệnh đau thượng vị là một trong rất nhiều phương pháp hiệu quả và an toàn. Không chỉ điều trị bệnh được tận gốc mà khi điều trị bệnh sẽ mang lại được một kết quả tốt mà khi sử dụng các phương pháp khác không có được. Sử dụng đông y trong chữa bệnh là có từ rất lâu đời và đang được phát triển rộng dãi.

>>> Vai trò của luyện tập thể thao với các bệnh lý dạ dày

>>> Cách dùng chuối hột chữa đau dạ dày

Nếu như người bệnh chưa có phương pháp nào điều trị bệnh hay sử dụng những phương pháp mà không được hiệu quả thì có thể tham hảo một vài bài thuốc dưới đây của chúng tôi.

Bài 1: Nguyên liệu: Hương phụ, trần bì, 10g, ô dược 12g, diên hồ sách 12g, sa nhân 5g, cam thảo 10g.

Cách dùng: Người bệnh dã nát diên hồ sách sau đó trộn với các loại thảo dược khác cho vào ấm sắc cùng với 1,5 nước lọc. Người bệnh cho lên đun khi nào sôi thì cho nhỏ lửa đun đến khi nào còn 200ml là có thể dùng được. Người bệnh dùng mỗi ngày một thang thuốc để uống, sử dụng như vậy liên tục từ 5-7 ngày sẽ làm giảm đi được những trệu chứng của bệnh.

Công dụng: Với cách điều trị này sẽ giúp cho người bệnh làm giảm đi những triệu chứng mà bệnh gây ra, đặc biệt là các cơn đau khó chịu mà bệnh gây ra.

Bài 2: Nguyên liệu: Lá khôi 5g, chuối hoa rừng 10g, nghệ đen 8g, tâm thất 9g,  ngũ thành bì 12g, bạch linh 9g, đẳng sâm 10g, chi xác 12g, xăng xê 9g.

Cách dùng: Người bệnh cho các loại thảo dược trên vào sắc cùng với 1 lít nước, sắc đến khi nào còn 500ml là có thể dùng được. Mỗi ngày dùng 1 thang như vậy, sử dụng liên tục từ 3-5 ngày sẽ nhận được một kết quả tốt.

Công dụng: Với bài thuốc này sẽ có tác dụng làm giảm đi những triệu chứng như đau bụng, và cải thiện đường tiêu hóa của người bệnh.

Bài 3: Nguyên liệu: Nghệ vàng nguyên chất, mật ong rừng.

Cách làm: Nghệ vàng rửa thật sạch, gọt bỏ vỏ, thái thành lát mỏng sau đó phơi trong bóng dâm thật khô. Tiếp theo người bệnh lây nghệ vàng đã phơi khô nghiền thành bột và cho vào lọ bảo quản dần, người bệnh lấy mật ong và nghệ vàng sau đó trộn đều lặn thành từng viên nhỏ để uống sau mỗi bữa ăn. Ngoài ra người bệnh có thể lấy bột nghệ vàng pha cùng với nước nóng sau đó cho khoảng từ 1-2 thìa cà phê mật ong vào uống sau mỗi bữa ăn.

Công dụng: Khi sử dụng phương pháp này sẽ mang lại được một kết quả tốt cho quá trình điều trị bệnh, với bài thuốc này sẽ có thể làm cho người bệnh điều trị được những căn bệnh về đường tiêu hóa như dạ dày, đại tràng, từ đó các cơn đau thượng vị cũng sẽ có thể được đẩy lùi.

Khi sử dụng các bài thuốc đông y này cho việc điều trị các chứng bệnh về đường tiêu hóa như đau thượng vị, đau dạ dày thì sẽ mang lại được nhiều tác dụng tốt, kết quả cao, an toàn khi người bệnh sử dụng, chi phí cho mỗi lần điều trị thấp không cần nhiều.

Đây là một trong rất nhiều bài thuốc điều trị chứng bệnh đau thượng vị hiệu quả, người bệnh có thể sử dụng ở tất cả mọi nơi. Vì vậy nếu có những tình trạng về sức khỏe thì người bệnh nên chú ý điều trị và sử lý bệnh nhanh chóng sẽ tốt nhất.

LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét