Cây khôi tía chữa viêm hang vị dạ dày

Thời gian gần đây, viêm hang vị dạ dày được đánh giá là bệnh lý có tỷ lệ xuất hiện khá phổ biến trong xã hội. Chứng bệnh này nếu không được điều trị đúng hướng, nó rất dễ bị tái phát trở lại. Hiện nay, các loại thuốc tân dược để điều trị viêm hang vị khá đa dạng. Tuy nhiên với những tác dụng phụ mà những loại thuốc này mang đến khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy không yên tâ,. Vì vậy điều trị bằng các loại thảo dược hay những bài thuốc từ dân gian được đông đảo bệnh nhân tìm kiếm và lựa chọn. Trong đó bài thuốc từ cây khôi tía được cho là bài thuốc mang đến nhiều hiệu quả tích cực. 

Đặc tính và thành phần chính của khôi tía


Khôi tía là thảo dược được dân gian gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như cây độc lực, đơn tướng quân, khôi nhung… Nó được phân bố rộng rãi ở nhiều tỉnh thành. 

Đặc điểm chính của khôi tía đó là mọc thành từng bụi. Thân cây nhỏ có dáng thẳng đứng. Chiều cao trung bình của khôi tía là từ 1,5 – 2m, thân nhẵn ít khi phân nhánh. Lá cây thường tập trung nhiều ở phần ngọn, lá thon - xung quanh mép lá có răng cưa nhỏ, trên bề mặt lá có lớp lông mịn. Hoa của khôi tía thường mọc thành cụm lớn có màu hồng tím. Quả hình cầu, và khi chín có màu đỏ tươi. Khôi tía chữa dạ dày

Khi nghiên cứu về khôi tía, các nhà khoa học đã thấy rằng trong loại cây này thành phần chủ yếu chính là tannin và glucocid. Đây là hai thành phần có công dụng giúp trung hòa và giảm sự tiết dịch axit dịch vị trong dạ dày rất hiệu quả. Bên cạnh đó, những thành phần khác cũng có công dụng giúp cho những vết viêm loét ở hang vị nhanh chóng được làm lành và loại bỏ những triệu chứng khó chịu được sinh ra trong quá trình bệnh khởi phát. 

Bài thuốc chữa viêm hang vị từ khôi tía


Để sử dụng khôi tía chữa viêm hang vị dạ dày, người ta chủ yếu dùng lá cây là chính. Trong đó cụ thể bài thuốc được thực hiện như sau: 

Cách 1: Dùng nước sắc lá khôi tía


Với bài thuốc này chúng ta sẽ chỉ sử dụng lá khôi tía khi đã phơi khô. Khi dùng, chỉ cần một nắm lá khôi tía đem rửa qua nước sau đó để cho ráo nước và cho lên ấm để sắc lấy nước uống trong ngày.

Đơn giản như vậy thôi nhưng nước lá khôi tía sẽ giúp các bạn loại bỏ những cơn đau, giảm những triệu chứng khó chịu như đầy bụng, khó tiêu, ợ chua…mà bệnh nhân đang phải gánh chịu. Đồng thời sử dụng thường xuyên sẽ giúp người bệnh thấy ăn ngon miệng và ngủ ngon giấc hơn. Cách 2: Dùng lá khôi tía kết hợp các vị thuốc khác 


Ở cách này, cách dùng sẽ cầu kì hơn đó là chúng ta kết hợp lá khôi tía cùng những vị thuốc như phục linh, cam thảo, ý dĩ, ô tặc cốt… Với cạc điều trị này, người bệnh cần nhờ đến sự tư vấn của những người có chuyên môn để có liều lượng dùng cho thích hợp với sức khỏe và mức độ bệnh của mỗi người. xem thêm thuốc chữa dạ dày phosphalugel

Lá khôi tía chữa viêm hang vị dạ dày là một bài thuốc đơn giản nhưng lại có những hiệu quả rất tích cực. Đặc biệt cách chữa này rất lành tính và an toàn cho sức khỏe của người bệnh. Vì vậy hi vọng mọi người sẽ kiên trì thực hiện để cải thiện được tình trạng bệnh mà mình đang phải chịu đựng. 


LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét