Dùng thuốc tây điều trị đau dạ dày - Nên hay không?

Hầu hết những ai khi bị bệnh cũng đều có suy nghĩ nhanh chóng ra các hiệu thuốc liệt kê triệu chứng cho người bán thuốc sau đó mua vài vỉ thuốc để về tự điều trị. Với bệnh nhân bị đau dạ dày cũng không phải ngoại lệ. Nhờ tác dụng nhanh chóng, tiện lợi nên sử dụng các loại thuốc tây này được cho là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên với thực tế thời gian qua nhiều người đã gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn thì một vấn đề được đặt ra đó là có nên sử dụng các loại thuốc tây để chữa trị đau dạ dày nữa hay không? 


Khi ứng dụng điều trị đau dạ dày, hầu hết các nhóm thuốc tây chính thường được dùng là thuốc kháng sinh, thuốc giảm axit, giảm đau, thuốc chống viêm – chống phù nề… Tác dụng chủ đạo của chúng đó sẽ là đi vào loại bỏ hoặc giảm bớt những biểu hiện khó chịu của đau dạ dày gây nên, bên cạnh đó hỗ trợ làm lành những tổn thương mà dạ dày đang phải gánh chịu. 


Có nên sử dụng thuốc tây điều trị đau dạ dày hay không?


Hiện nay tỷ lệ người bệnh đau dạ dày sử dụng thuốc tây để chữa trị rất phổ biến, gần như đa số bệnh nhân nào cũng từng trải qua phương pháp điều trị này. Tuy nhiên thực sự có nên điều trị theo hướng này hay không thì không phải ai cũng biết. xem thêm : Mật ong kết hợp nghệ – lựa chọn chữa trị đau dạ dày tốt nhất

Các loại thuốc tây này được chứng minh là mang khá nhiều ưu điểm như nhanh chóng phát huy tác dụng, tiện lợi khi sử dụng. Tuy vậy khi nghiên cứu sâu về quá trình sử dụng thuốc, các nhà khoa học cũng chỉ ra những mặt tiêu cực của hướng điều trị này. 

Đó là nếu sử dụng liên tục trong một thời gian dài những loại thuốc này rất có thể gây nên một loạt tác dụng phụ bất lợi sức khỏe của chính người bệnh như nguy cơ gãy xương, giảm ham muốn và khả năng tình dục, gây loạn khuẩn đường tiêu hóa, gây tổn thương gan – thận… thậm chí nhiều trường hợp chính những loại thuốc này còn làm tăng nguy cơ viêm loét ở dạ dày. 

Do vậy, sử dụng thuốc tây để điều trị đau dạ dày là một vấn đề vô cùng quan trọng mà bệnh nhân cần cân nhắc. Người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng các loại tân dược, tuy nhiên để tránh những tác dụng phụ đáng tiếc, chúng ta cần tuyệt đối tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị mà các bác sỹ đã chỉ định. Trong quá trình dùng thuốc nếu xuất hiện những dấu hiệu bất thường cần nhanh chóng dừng thuốc và tham khảo ý kiến tư vấn của bác sỹ để kịp thời khắc phục. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần có chế độ ăn uống, làm việc khoa học, phù hợp với sức khỏe để quá trình điều trị thực sự đạt được hiệu quả tối ưu nhất. 


LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét