Bài thuốc chữa viêm amidan hốc mủ đơn giản từ quả trám

Với nhiều người, việc mắc phải viêm amidan hốc mủ thực sự là “một cơn ác mộng” bởi những triệu chứng mà nó thể hiện khiến cho chất lượng cuộc sống và công việc ảnh hưởng không nhỏ. Hầu hết bệnh nhân nào ở vào hoàn cảnh đó cũng chỉ muốn mau chóng điều trị để thoát khỏi những phiền phức mà nó mang đến. Giải pháp từ quả trám mà chúng tôi chia sẻ dưới đây hi vọng sẽ không làm các bạn phải thất vọng.

Thành phần và công dụng của trám chua 


Trám là loại quả có tính bình, vị ngọt chất với công dụng chính là thanh nhiệt cơ thể và giải độc rất hiệu quả. Quả trám có hai loại chính là trám trắng và trám đen. Tuy nhiên người ta thường sử dụng trám trắng để làm thuốc, còn trám đen được dùng để chế biến món ăn là chính. Các nghiên cứu đã chỉ ra thành phần chính của quả trám bao gồm: Protid, chất béo,  axit oleannolic, beta - caroten, hydrat cacbon, cùng các chất như Fe, Ca, P, Cu, Zn, Mg,.. Nhờ vậy mà từ lâu trám đã được sử dụng rộng rãi vào nhiều bài thuốc chữa các chứng viêm nhiễm đường hô hấp và cho hiệu quả tích cực. 
                                 

Bài thuốc từ trám chua chữa viêm amidan hốc mủ


Với những bệnh nhân viêm amidan hốc mủ thì bài thuốc từ quả trám được đánh giá là lựa chọn tin cậy. Nó không chỉ đẩy lùi những triệu chứng dai dẳng, khó chịu nhất mà bài thuốc còn hỗ trợ quá trình làm liền các tổn thương diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Để thực hiện bài thuốc từ quả trám chữa viêm amidan, đa phần người ta sử dụng kết hợp cùng với vị thuốc huyền sâm để bào chế. Bởi huyền sâm có có công dụng giải độc, giải nhiệt rất tốt. 

Cách thực hiện được tiến hành qua các bước như sau:


Đầu tiên các bạn sẽ cần phải chuẩn bị 5 quả trám trắng cùng 10g huyền sâm. Sau khi sơ chế, rửa sạch sẽ các nguyên liệu, các bạn sẽ cho vào ấm để sắc với 200ml nước. Sắc đến khi lượng nước trong ấm chỉ còn lại chừng khoảng 1 chén thì chắt ra để uống. Chắc chắn sau khi uống, các bạn sẽ thấy cổ họng của mình dễ chịu rõ rệt. Vì vậy hãy thật kiên trì để viêm amidan hốc mủ được loại bỏ triệt để.

Chú ý bài thuốc này cần duy trì ít nhất trong  5 – 7 ngày và nên uống sau các bữa ăn khoảng 30 phút để bài thuốc có hiệu quả tốt nhất. 

Bên cạnh việc điều trị viêm amidan hốc mủ bằng bài thuốc từ quả trám, mọi người cũng cần chú ý tránh sử dụng những loại thực phẩm có nguy cơ gây hại cho cổ họng của mình như  thực phẩm chua – cay – nóng, thực phẩm nhiều dầu mỡ, nước ngọt có ga, bia, rượu....

Ngoài ra, việc giữ ấm thân nhiệt, cổ họng và vệ sinh đường hô hấp cũng là điều cần được chú trọng. Có như vậy, người bệnh mới có thể loại bỏ dứt điểm được căn bệnh này. 

Chúc các bạn sẽ luôn giữ được một hệ hô hấp khỏe mạnh. 


LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét