BÀI THUỐC DÙNG QUẢ LA HÁN CHỮA VIÊM HỌNG

Không có nhiều người biết đến bài thuốc chữa viêm họng bằng quả la hán nhưng thực tế lại cho thấy đây là một bài thuốc dân gian hiệu quả đáng để mọi người tham khảo và áp dụng. Các bạn hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện bài thuốc này qua những chia sẻ chi tiết dưới đây nhé.

Qủa la hán và những thông tin cơ bản


Có tên khoa học là Momordica grosvenori Swingle, la hán là một thảo dược thuộc họ bầu bí. Trong đó, quả la hán có đặc điểm chính là hình tròn, phần vỏ bên ngoài bóng có màu vàng. Thành phần chính của la hán có chứa rất nhiều những hoạt chất có lợi cho sức khỏe như chất saponin tritecpen, chất nhày,glucozo, protein, đường vitamin C và nhiều nguyên tố vi lượng như Fe, Zn, Mn, Se, iốt…

Qủa la hán và những thông tin cơ bản


Dưới góc nhìn của đông y, quả la hán có tính mát, vị ngọt, với công dụng chính là nhuận phế, chống viêm, giải nhiệt, trừ đờm, giải độc….. Chính vì vậy trong dân gian, người ta thường sử dụng loại quả này ứng dụng vào chế biến thành các bài thuốc để điều trị những chứng bệnh như táo bón, viêm đại tràng, viêm thanh quản, viêm họng, ho khan – ho có đờm… 

Tác dụng chữa viêm họng của quả la hán


Theo lưu truyền trong dân gian cho đến ngày nay, con người chúng ta chủ yếu quả la hán chữa viêm họng bằng cách sắc lấy nước uống.

Tác dụng chữa viêm họng của quả la hán


Cụ thể đó là mỗi ngày chúng ta cho 30 – 40g quả la hán khô vào ấm nước để sắc lấy một bát nước uống. Một ngày có thể uống 2 - 3 bát như vậy, chắc chắn trong 5 – 7 ngày tình trạng bệnh của các bạn dù có dai dẳng đến đâu cũng được cải thiện rõ rệt. 

Trường hợp nếu không muốn sử dụng đơn lẻ quả la hán, các bạn có thể tìm hiểu để kết hợp cùng các vị thuốc khác cũng bảo đảm được tính hiệu quả của thảo dược này. 

Ưu điểm chính của bài thuốc từ quả la hán này là lành tính, ít khi gây nên tác dụng phụ, do vậy bất cứ đối tượng bệnh nhân nào cũng có thể sử dụng mà không phải lo lắng về những ảnh hưởng về sức khỏe.

Tuy nhiên để có thể đạt được một hiệu quả tích cực nhất, đòi hỏi người bệnh cần kiên trì thực hiện. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học – hợp lý để qua đó thúc đẩy quá trình điều trị nhanh chóng có kết quả hơn. 


LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét