CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG - SINH HOẠT KHI VIÊM HỌNG

Đối với viem hong, song song với quá trình điều trị bằng các loại thuốc thì thực hiện một chế độ ăn uống – sinh hoạt khoa học và hợp lý cũng là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ bệnh nhanh chóng hơn. Để làm được điều đó, chỉ cần các bạn thực hiện tốt những hướng dẫn sau đây:


Trong chế độ sinh hoạt cho người bệnh viêm họng


Hàng ngày, mọi người cần giữ vệ sinh cơ thể luôn sạch sẽ, đặc biệt là vệ sinh vùng răng - miệng – họng. Ngoài đánh răng đều đặn hai buổi sáng -  tối, các bạn cũng nên thực hiện sau mỗi bữa ăn và kết hợp súc miệng bằng nước muối sinh lý. Trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh nên rửa tay bằng các loại xà phòng diệt khuẩn. 

Khi ra khi viêm họng chúng ta ngoài trời hay làm việc trong môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi mọi người cần chú ý bảo vệ đường thở bằng cách đeo khẩu trang. Trường hợp nếu nhiệt độ xuống thấp, chú ý giữ ấm cơ thể, nhất là những vị trí như tay, chân, ngực, bụng…

Trong chế độ sinh hoạt cho người bệnh viêm họng


Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chú ý cân đối thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi sao cho hợp lý nhất. Mọi sinh hoạt nên có một giờ giấc nhất định, không nên ăn uống thất thường bừa bãi, hay đi ngủ quá khuya… 

Tuyệt đối tránh xa các chất kích thích, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, các hoạt động thể thao để qua đó tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng cho cơ thể. 


Chế độ ăn uống khi bị bệnh viêm họng


Khi viêm họng, tức là niêm mạc họng của chúng ta đang bị tổn thương nghiêm trọng. Việc ăn -  uống bất cứ thứ gì cũng đều ít nhiều có tác động đến tình trạng bệnh. Do đó, mọi người nên:

Tích cực uống nước để giữ cho niêm mạc họng lúc nào cũng ẩm ướt, giảm bớt đi ảm giác khô rát tại đây. Đặc biệt, trong trường hợp nếu như viêm họng gây xuất tiết đờm thì việc uống nước cũng sẽ hỗ trợ quá trình làm loãng đờm để đẩy chúng ra ngoài được dễ dàng hơn.

Chế độ ăn uống khi bị bệnh viêm họng


Trong thực đơn hàng ngày, cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, xây dựng một thực đơn đa dạng nhưng vẫn đòi hỏi phải cân đối các thành phần dinh dưỡng. 

Đồng thời mọi người cũng cần tìm hiểu và ghi nhớ để tránh sử dụng phải những thực phẩm cần tránh như: đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên -  xào, đồ ăn cay – nóng, đồ ăn có vị chua, nước đá…. 

Bởi hầu hết những thực phẩm này sau khi được sử dụng sẽ dễ gây kích ứng và làm nghiêm trọng hơn mức độ bệnh, đặc biệt khiến quá trình điều trị trở nên khó khăn hơn. 

Khi chế biến thức ăn, nên chú ý chế biến ở những dạng dễ ăn – dễ tiêu hóa như cháo, súp, đồ luộc… 

Có thể nói rằng, bệnh viêm họng hạt không phải bệnh lý quá nguy hiểm hay quá nguy hiểm. Chỉ cần mỗi người bệnh có những hiểu biết đúng đắn về bệnh và thực hiện theo đúng những lời khuyên của các bác sỹ đưa ra thì chắc chắn bệnh sẽ nhanh chóng được kiểm soát. 

Đặc biệt, với chế độ sinh hoạt, ăn uống như chia sẻ ở trên thì bệnh đã khỏi cũng sẽ hạn chế khả năng tái phát trở lại. Chúc tất cả các bạn sẽ luôn giữ được cho mình một hệ hô hấp khỏe mạnh. 


                    
LIKE and Share :
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét